Với những bạn sinh viên còn đang đi học hay vừa tốt nghiệp, một khó khăn thường thấy nhất trong quá trình tìm kiếm việc làm chính là thiết kế một chiếc CV ấn tượng và chuyên nghiệp. Hãy để VietnamWorks inTECH chỉ cho bạn cách tạo nên một chiếc CV vừa giá trị lại vừa thu hút nhà tuyển dụng nhé!

Bí quyết thiết kế CV chuyên nghiệp, nhanh chóng

Khi xét duyệt hồ sơ ứng tuyển, những thông tin quan trọng như kỹ năng, kinh nghiệm, trình độ, v.v. luôn là những yếu tố mà nhà tuyển dụng tập trung hàng đầu. Đây là những thông tin buộc bạn trẻ phải không ngừng trau dồi, học hỏi và phát triển bản thân mình.

Thế nhưng, bên cạnh đó còn có rất nhiều nhà tuyển dụng chú ý thêm vào hình thức của một chiếc CV như phông chữ, bố cục nội dung, các sắp xếp và phân bổ thông tin, v.v. Vì đây là cách để nhà tuyển dụng đánh giá sự tận tâm, nghiêm túc và đầu tư của ứng viên cũng như mong muốn dành cho công việc đang ứng tuyển. Do vậy, bạn cần phải đầu tư cho mình một chiếc CV chất lượng và chuyên nghiệp.

Hiểu được mong muốn của nhiều bạn trẻ không quá giỏi trong việc thiết kế, VietnamWorks đã cho ra đời tính năng WowCV. Với tính năng này, bạn chỉ cần nhập các thông tin cần thiết như họ tên, thông tin liên lạc, kỹ năng, kinh nghiệm, mục tiêu nghề nghiệp, v.v. Sau đó bạn có thể thoải mái lựa chọn các mẫu CV có sẵn trên website mà mình yêu thích.

Tính năng WowCV còn hỗ trợ bạn thay đổi màu sắc CV, đổi phông chữ và tăng hoặc giảm cỡ chữ tùy theo nhu cầu. Các thiết kế có trên website đều có sự chỉn chu về bố cục, màu sắc cũng như phông chữ. Vì thế, chỉ với vài phút bạn đã có ngay một chiếc CV ưng ý. 

Nên viết CV theo phong cách nào?

Khi viết CV, bạn cũng cần lưu ý một số điều để nội dung và bố cục luôn được tối ưu, tạo cảm giác dễ chịu hơn cho nhà tuyển dụng. Một số lưu ý mà bạn cần ghi nhớ là:

  • Sắp xếp theo thứ tự thời gian mới nhất và dần về quá khứ. Không đưa những thông tin cũ đã qua lâu lên trên cùng.  

  • Nên ưu tiên phần kỹ năng ở mục dễ nhìn thấy nhất. Sau đó mới đến kinh nghiệm, thành tựu và trình độ. 

  • Những thông tin quan trọng nhất trong một mục nên được đặt lên đầu. 

  • Sử dụng số liệu và dữ liệu cụ thể nếu có thể để minh họa thành tựu trong công việc của bạn.

  • Cần phải có những từ khóa liên quan đến mô tả công việc đang ứng tuyển. 

  • Nên sử dụng chức năng Bullet để phân mục thông tin. 

  • Không nên có quá 03 màu trên một chiếc CV, trừ những ngành đặc thù như thiết kế. 

  • Đảm bảo rằng không có lỗi chính tả hoặc ngữ pháp trong CV của bạn.

  • Không viết CV quá 01 trang. Riêng với những người có kinh nghiệm làm việc lâu năm thì tối đa có thể viết là 02 trang. 

Một vài mẫu CV tham khảo

Khi viết CV, bạn hãy chú ý xem xét đến ngành nghề của bạn cũng như các yêu cầu công việc cụ thể, để cá nhân hóa và tạo ra một CV phù hợp nhất với bạn. Vì thế, nếu bạn đang băn khoăn không biết nên thiết kế CV như thế nào cho ấn tượng, hãy tham khảo các mẫu CV có tại tính năng WowCV của VietnamWorks.

Một thiết kế chuyên nghiệp cũng thể hiện sự chuyên nghiệp, cẩn thận và tôn trọng đối với công việc và nhà tuyển dụng. Nó có thể phản ánh sự cẩn thận và chi tiết trong công việc của bạn. Ngoài ra, thiết kế tốt cũng giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng nắm bắt thông tin quan trọng.

Ngoài ra, VietnamWorks luôn tạo điều kiện tốt nhất để kết nối các ứng viên và nhà tuyển dụng với nhiều cơ hội mới mỗi ngày. 

Nguồn: HR Insider

 VietnamWorks inTECH