Nền tảng phần mềm AI là gì?

Các phần mềm AI hiện diện khắp mọi nơi, từ điện thoại thông minh, các cây rút tiền ATM, tính năng nhận dạng giọng nói và khuôn mặt (thường dùng trong các ứng dụng bảo mật), mạng xã hội, Website,...Trong thập kỷ tới, VietnamWorks inTECH hi vọng những công cụ dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn có niềm hứng thú với các công nghệ AI và áp dụng hiệu quả trong công việc. 

1. TensorFlow

  • Ưu điểm

Với phần mềm AI TensorFlow, bạn có thể làm tất cả những thứ bạn muốn, chỉ cần chúng nằm trong phạm vi của Machine Learning.

Điều tuyệt vời nhất là bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm này để giải quyết các vấn đề về Toán học. Bạn có thể sử dụng các đồ thị tính toán trên TensorBoard để việc hiển thị, trình bày mô hình được trực quan và dễ hiểu hơn.

  • Nhược điểm

Phần mềm này được cập nhật liên tục, nhưng tài liệu lại không chính xác và chưa cập nhật theo kịp, từ đó dẫn đến khá nhiều vấn đề rắc rối cho người dùng.

2. Azure Machine Learning

  • Ưu điểm

Phần mềm AI này có giao diện đẹp, thao tác kéo & thả đơn giản giúp bạn có thể kết nối các thành phần với nhau để xây dựng mô hình cho mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh các thành phần hoặc các đoạn code lập trình khác nhau trong Python để có một thành phần tùy chỉnh. 

Azure Machine Learning hỗ trợ giao diện trực quan hóa dữ liệu giúp bạn dễ dàng triển khai dự án của mình. Bạn có thể tải tệp tin lên từ nhiều nguồn khác nhau. Ngoài ra, phần mềm này cũng có bộ Cortana thông minh và nhiều tính năng khác đáng để bạn trải nghiệm, giúp công việc của bạn được hoàn thành một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

  • Nhược điểm

Tuy nhiên, để sử dụng phần mềm này, bạn cần phải có kết nối Internet. Ngoài ra, giao diện Python không được hỗ trợ tốt. Bạn cũng cần phải có kiến thức và kỹ năng nhất định về khoa học dữ liệu và Machine Learning.

3. Salesforce Einstein

  • Ưu điểm

Einstein là phần mềm AI cực kỳ hữu ích trong trường hợp bạn cần xem xét giá trị của toàn bộ hoặc của một bộ phận trong hệ thống, khi bạn cần dự báo các loại giao dịch cũng như phân loại chúng theo nhu cầu. Lúc này, bạn sẽ dễ dàng đánh giá các con số và có một góc nhìn hoàn hảo hơn.

  • Nhược điểm

Einstein không hỗ trợ xem nhiều khung dữ liệu tại cùng một thời điểm

4. Ayasdi

  • Ưu điểm

Ayasdi cung cấp một phương pháp mới để bạn có thể phân tích và trực quan hóa dữ liệu. Phần mềm này hoạt động dựa trên phân tích dữ liệu Topo, giao diện dựa trên web của Ayasdi cũng rất đơn giản.

 Chúng ta có thể sử dụng hàng trăm nghìn bản ghi nhưng quá trình xử lý dữ liệu diễn ra vẫn cực kỳ nhanh chóng. Hình ảnh trực quan của phần mềm AI này khá đẹp và có lối điều hướng tiện dụng, có hỗ trợ các số liệu thống kê mô tả cần thiết.

  • Nhược điểm

Ayasdi và Workbench lại bị tách ra, hy vọng rằng nhà cung cấp này sẽ cho ra mắt một công cụ khác có thể sử dụng một nguồn dữ liệu để phân tích. Hiện nay, để sử dụng Ayasdi Care, bạn cần phải học về Python SDK và phải đủ kiến thức, kỹ năng để xử lý nó.

5. Cloud Machine Learning

  • Ưu điểm

Phần mềm này giúp bạn dễ dàng xây dựng các mô hình học tập quy mô lớn, phức tạp trong một khoảng thời gian ngắn. Cloud Machine Learning cũng có hướng dẫn chi tiết trong suốt quá trình giải thuật, điều này giúp bạn có thể tạo ra các thành phẩm tuyệt vời cho mình. Chương trình này tương thích với khá nhiều thiết bị, giúp hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc sử dụng tại nhà và tại nơi làm việc. Nó có thể tích hợp tốt với các sản phẩm nền tảng đám mây khác, chẳng hạn như Google Cloud Dataflow, Google BigQuery

  • Nhược điểm

Nhiều người không hài lòng với việc Cloud Google không có khu vực để tìm lại các module đã tạo ra trước đó để sử dụng tiếp. Điều này khiến nhiều người phải thiết kế lại từ đầu, gây tốn thời gian và công sức cho người sử dụng.

VietnamWorks inTECH